Mất bao lâu để học thi IELTS

research

 Chắc hẳn các bạn đã viết tầm quan trọng của tiếng anh trong cuộc sống hiện nay. Và tấm bằng IELTS là một chứng nhận phải có nếu nếu như các bạn muốn nhập cư, tìm việc làm hay là du học ở một nước sử dụng tiếng anh. Vậy, mất bao lâu để học thi IELTS? Có rất nhiều người, chỉ mất 2-3 tháng để đạt được mức điểm IELTS 6.5. Nhưng phần lớn mọi thường thường mất từ 6 tháng, thậm chí là 1 năm để đạt được kết quả đó. Tại sao tôi lại chọn band điểm 6.5? vì đây là band điểm mà 90% người luyện thi IELTS hướng đến đạt được. Việc bạn mất thời gian bao lâu để luyện thi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng điều không thể không nhắc đến đó là sự chăm chỉ. Nếu bạn không chăm chỉ, nỗ lực không ngừng thì kết quả đó không bao giờ đạt được.

 

 

 Nhiều người quan niệm sai lầm về khả năng có thể học tốt IELTS trong thời gian ngắn. Chắc hẳn, bạn đã đọc được rất nhiều bài pr khẳng định có thể đạt được IELTS 6.5 7.0 trong vòng 1 tháng? Đối với những người mới bắt đầu học tiếng anh thì điều này rất khó, có thể nói là không thể xảy ra. Trong trường hợp bạn có nền tảng tiếng anh tốt, thì việc học IELTS cũng trở nên đơn giản hơn, và thời gian học cũng  được rút ngắn đáng kể. Một số bạn xuất phát điểm đi thi IELTS điểm rất cao, nhưng thực ra họ đều đã có bước đệm rất tốt, chúng ta không thể dùng cùng một phương pháp luyện thi cho người mới bắt đầu và người đã thành thạo tiếng anh được. IELTS là một kỳ thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng anh của bạn. Nó không hề giống với bài kiểm tra tiếng anh trên lớp hay là đề thi đại học của chúng ta. Bạn cần nắm chắc 2 vốn tiếng anh nền tảng đó là ngữ pháp và phát âm. Ví dụ như đối với một người đã có vốn kiến thức tiếng anh vững chức, khả năng nghe nói nhất định, có nền tảng ngữ pháp và từ vựng rồi, thì việc học thi IELTS để đạt kết quả 7.5 hay 7.0 có thể diễn ra trong khoảng thời gian 1-3 tháng. Nhưng đối với những người mới bắt đầu, chưa biết phải học như thế nào, bắt đầu từ đâu, lộ trình ra sao thì rất khó. Bạn cần người đi trước định hướng cho mình và chỉ rõ bạn con đường ngắn nhất để bạn đến đích. Việc học dồn dập một loại ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ trong thời gian ngắn để ngấm được thực sự rất khó, đòi hỏi bạn phải học tập thật nghiêm túc và đầu tư thời gian.

 

Dưới đây là phương pháp học cho người mới bắt đầu:

 Đây là yếu tố cũng khá quan trọng, quyết định thời gian học của bạn có thể rút ngắn được bao nhiêu. Bạn cần có phương pháp học thông minh để bớt tốn công sức hơn nhưng vẫn đạt được hiệu quả mong đợi. Phương pháp học thông minh ở đây là gì? Đầu tiên bạn phải hoàn thành bước khởi động trước khi bước vào đường chạy học thi IELTS. Bạn khởi động với việc tạo nền tảng cho 4 kỹ năng mền nghe- nói- đọc- viết. Bạn lồng ghép 4 kỹ năng vào nhau, không nên học tách biệt từng phần. Ví dụ như kỹ năng nghe nói, bạn có thể trau dồi khả năng nghe bằng cách xem phim, nghe nhạc, nghe đài BBC,... nghe tất cả những gì có thể nghe để làm quen với âm vực Anh anh hay Anh Mỹ. Qua đó, bạn cũng cải thiện được kỹ năng nói của mình khi nói theo cách nhả từ, luyến láy của họ đúng không nào. Hay như kỹ năng đọc, phương pháp học thông minh rất  hiêu quả đó là gạch ý chính. Bạn không thể nhớ hết nội dung của một đoạn văn 1500 từ trong 1 thời gian 30’ và sau đó điền vào bài thi. Đơn giản hơn rất nhiều, bạn gạch từ khóa ở câu hỏi và tìm ra câu trả lời dựa trên những câu văn liên quan đến từ khóa đấy.

 

Chúng tôi sẽ vạch ra đường đi nước bước cho bạn, trang bị cho bạn hành trang đầy đủ nhất để bạn có thể đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất. Nếu bạn không có thời gian hay kinh tế để đến trung tâm tiếng anh, thì bạn có thể tam khảo trang web của chúng tôi LIVELOS.

 
© 2017 Academics All Rights Reserved. Developed And Designed By Livekos.Com