Học thi IELTS như thế nào

research

IELTS là kỳ thi chuẩn hóa tiếng anh uy tín trên toàn thế giới, được 53 quốc gia lớn nhỏ sử dụng như là bài đánh giá kỹ năng tiếng anh của du học sinh hay là người nhập cư.

Thi ielts

 Vậy học thi IELTS như thế nào? Nhiều bạn đang lầm tưởng giữa việc học thi IELTS và học tiếng anh thông thường. Không giống nhau các bạn nhé. Các bạn cần đạt một trình độ tiếng anh nhất định như là có vốn từ vựng ngữ pháp, có khả năng nghe nói ổn định thì mới nên bắt đầu học thi IELTS. Nếu bạn là người không có nền tảng tiếng anh, bạn nên bắt đầu việc học thi IELTS như thế nào để đạt mức điểm trung bình từ 4.0 – 5.0? hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây của mình nhé!

 Tiếng anh cho người mới bắt đầu.

 Với những người beginner, mức điểm 5.0 là mức điểm đáng mơ ước. Bằng IELTS có giá trị sử dụng trong 2 năm và sau đó, bạn thỏa sức thi lại để cải thiện mức điểm của mình. Vậy bạn bắt đầu như thế nào? Đầu tiên, bạn cần một lộ trình học và một bộ tài liệu phù hợp với mức độ của mình nhất. Mình nghĩ việc học từ 0 lên 5.0 các bạn nên tự học ở nhà hoặc tham khảo các trang học online, còn với mức điểm cao hơn, các bạn nên thỉnh giáo các vị bô lão trong trung tâm tiếng anh để lấy thêm kinh nghiệm.

 Các bạn không có tý kiến thức nào về tiếng anh? Các bạn có biết tiếng anh nhưng chỉ vài từ vựng và ngữ pháp đơn giản sơ sài? Vậy làm thế nào để học IELTS? Cha ông đã dạy “ học đi rồi mới học chạy”. Các bạn cần phải làm quen với tiếng anh trước khi bắt đầu nghiên cứu nó. Chúng ta không thể phân tích một bài reading test nào đó nhồi nhét đống kiến thức xa lạ đó vào đầu được. Không có hiệu quả.

 

 Việc đầu tiên bạn phải làm đó là làm quen với tiếng anh!!

 Trong tháng đầu tiên, bạn có thể tiếp xúc với tiếng anh qua rất nhiều kênh thông tin. Vì đây không phải là tiếng mẹ đẻ của bạn, nên để làm quen với nó cũng khá là khó. Lúc đầu nghe, đọc có thể bạn không hiểu và còn phụ thuộc nhiều phần mềm dịch thuật, nhưng hãy tiếp tục kiên trì, thời gian sẽ bào mòn tất cả. Sau 1 thời gian nghe đọc nhiều, vốn từ, vốn ngữ pháp của bạn cũng khá lên rất nhiều. Vốn ngữ pháp mà mình muốn nói đến ở đây, không phải là học rập khuôn các công thức tiếng anh nư ở trường cấp 2 cấp 3 của các bạn, vẫn là các chủ điểm ngữ pháp như thế, nhưng mình học ở đây là học để áp dụng nó vào câu chữ như thế nào, lắp ghép ở đâu, phần nào , mục nào. Bạn có thể nghe tiếng anh rất nhiều qua phim ảnh, nghe nhạc, nghe bản tin nước ngoài,.. tất cả những gì có thể giúp bạn cải thiện khả năng nghe nói của mình. Có hàng trăm hàng ngàn bài báo viết bằng tiếng anh trên mạng, chỉ cần search google là ra. Rất hay. Nó không chỉ giúp bạn tăng vốn từ, khả năng reading, mà còn làm phong phú vốn văn hóa tinh hoa nhân loại trong bạn. Thực sự nếu biết cách chọn lọc, đó sẽ là những bài báo rất bổ ích. Bạn đừng nghĩ nó không giúp gì được cho kỳ thi IELTS, rất nhiều đấy. Bài thi IELTS general là bài thi tổng quát, xoay quanh cuộc sống thường nhật của chúng ta, các kỹ năng sống, các nền văn hóa có bề dày lịch sử,... tuyệt phải không nào!!

 Trong những tháng tiếp theo, bạn nên học trên nền kiến thức IELTS.

 Giảm thời gian nghe, đọc tiếng anh để tập trung vào những pần trọng điểm của một bài test IELT, nhưng đừng dừng lại nhé. Bây giờ thì bạn bắt đầu học grammar, chú ý nhiều hơn đến phát âm, tập viết các đoạn văn theo chủ đề,... các bạn nên học theo tài liệu IELTS đã chuẩn bị, theo một lộ trình như thế cho đến ngày lên sàn.

 Kiến thức tiếng anh của bạn còn kém? Bạn bị mất gốc tiếng anh? Đừng lo lắng. Các bạn hãy đến với chúng tôi để được xây dựng lộ trình học khoa học nhất, cùng với đam mê và sự nỗ lực không ngừng, LIVEKOS sẽ đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục kỳ thi IELTS!!

 
© 2017 Academics All Rights Reserved. Developed And Designed By Livekos.Com