Học thi ielts để làm gì

research

Mô tả IELTS (International English Language Testing System) là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế, là kỳ thi chuẩn mực tiếng anh có uy tín hàng đầu trên toàn cầu, đảm bảo sử dụng thành thạo 4 kỹ năng tiếng anh thông dụng

 Xin chào các bạn! Chắc hẳn các bạn đã nghe nhiều về kỳ thi IELTS rồi. IELTS là một kỳ thi có tầm vóc quốc tế, hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc du học hay định cư ở nước ngoài. Bài thi IELTS có 2 loại, tùy vào mục đích của bạn là gì để lựa chọn bài thi cho phù hợp. Nếu bạn có ước muốn đi du học, làm việc ở nước ngoài, bạn nên cân nhắc thi IELTS Academic( IELTS học thuật). Còn một loại nữa đó là bài thi IELTS General ( IELTS tổng quát) phù hợp với những bạn có ý định định cư ở nước ngoài hay là đi học trung học nước ngoài. Khác với bài thi Academic sử dụng ngôn ngữ học thuật, đòi hỏi kiến thức chuyên sâu vững chắc thì Bài thi IELTS tổng quát  lại mang hơi hướng cuộc sống thường nhật,  những vấn đề liên quan kỹ năng sống hàng ngày.!

  Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu việc học IELTS mang lại lợi ích gì.

 

 

 Dành cho đối tượng học sinh,

 Kể từ năm 2015, kỳ thi đại học áp dụng kỳ thi chung THPT quốc gia. Bộ Giáo dục và đào tạo cho phép học sinh được miễn thi môn Tiếng anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT nếu có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên. Đây là lợi thế rất lớn dành cho các bạn, các bạn có tận dụng thời gian để ôn tập nhưng môn chính đạt hiệu quả tốt hơn. Bên cạnh đó, một số trường THPT còn tạo điều kiện tổng kết điểm tiếng anh cuối kỳ cho các bạn đạt tối đa.

 Dành cho các bạn là sinh viên,

Phần lớn các trường đại học hiện nay đều yêu cầu đầu ra tiếng anh. Mỗi học phần tương đương 4 5 tín chỉ. Nhưng bạn biết không, nhà trường sẽ miễn học tiếng anh và đảm bảo điểm tổng kết tiếng anh của bạn xấp xỉ tuyệt đối khi bạn có trong tay tấm bằng IELTS 5.0 – 6.5. Hẳn là các bạn sinh viên đều biết, điều này có ý nghĩa vô cùng lớn, vừa tiết kiệm được thời gian công sức, lại đỡ một khoản học phí kha khá, ngoài ra nó còn giúp bạn có một bảng điểm vô cùng đẹp, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng rất lớn. Trong khoảng thời gian còn là sinh viên, nếu bạn có nhu cầu đi làm thêm với mức thu nhập ổn định, bạn có thể sử dụng chứng chỉ IELTS như một tấm vé số độc đắc để xin vào thực tập ở các công ty lớn nhỏ.

 

 

Dành cho những bạn ấp ủ ước mơ du học,

Nhiều trường đại học có tiếng tại các nước Châu Âu như là Anh, Mỹ, canada, australia, Nhật Bản, Hàn Quốc đều yêu cầu sih viên có chứng chỉ IELTS trên 5.0. khi bạn có tấm bằng IELTS tương đối cao và có một bài thi essay như ý, bạn có thể dành được kha khá suốt học bổng của trường. Vậy thì gành nặng kinh tế khi đi du học đỡ đi được phần nào đúng không?

 

Dành cho những người có ý định nhập cư ở Anh, Mỹ, Autralia,

Nhờ có tính thông dụng và phổ cập, chứng chỉ IELTS là chứng chỉ tiếng anh phổ biến và quan trọng bậc nhất nếu muốn nhập cư vào các nước ở châu Âu. Hầu hết, các quốc gia đều yêu cầu điểm đầu ra IELTS là 5.0 trở lên.

 

Được ưu tiên trong tuyển dụng.

 Bằng IELTS là một bằng tiếng anh có giá trị trong 2 năm. Đây là một chứng chỉ có giá trị trên toàn cầu nên là bạn cứ yên tâm, giữa hàng ngàn hồ sơ ứng tuyển, nếu bạn có chứng nhận quốc tế, bạn sẽ được ưu tiên!! Trong thời đại toàn cầu hóa, việc sử dụng thành thạo ngôn ngữ Anh là việc cần thiết , dễ dàng ứng tuyển công ty nước ngoài. Kể cả công ty trong nước, họ cũng sẽ ưu tiên hơn cho những người sở hữu tấm bằng IELTS.

 Ngoài ra, học thi IELTS còn giúp bạn hoàn thiện 4 kỹ năng nghe- nói- đọc- viết củng cố kiến thức về ngữ pháp và từ vựng vững chắc. Trên đây là một số đặc điểm của IELTS, nếu có thắc mắc gì, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi, LIVEKOS. Chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn!

 
© 2017 Academics All Rights Reserved. Developed And Designed By Livekos.Com