Livekos – Hệ thống giảng dạy đi đầu trong “Cuộc cách mạng công nghệ 4.0”

research

 

Cách mạng công nghiệp 4.0 là gì?

"Cách mạng công nghiệp đầu tiên sử dụng năng lượng nước và hơi nước để cơ giới hóa sản xuất. Cuộc cách mạng lần 2 diễn ra nhờ ứng dụng điện năng để sản xuất hàng loạt. Cuộc cách mạng lần 3 sử dụng điện tử và công nghệ thông tin để tự động hóa sản xuất. Bây giờ, cuộc Cách mạng Công nghiệp Thứ tư đang nảy nở từ cuộc cách mạng lần ba, nó kết hợp các công nghệ lại với nhau, làm mờ ranh giới giữa vật lý, kỹ thuật số và sinh học".

Tính cấp bách

Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã tạo ra sự thay đổi vô cùng lớn, tác động đến nhiều lĩnh vực đối với đời sống, kinh tế xã hội và đây chính là thách thức của ngành giáo dục trong việc đào tạo nguồn nhân lực theo nhu cầu mới của xã hội.

Hiện nay, không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nước đang phát triển trong khu vực và thế giới đều đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sự thiếu hụt lao động có trình độ cao và kỹ năng chuyên nghiệp để đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực cho cuộc CMCN 4.0. Chính vì vậy, câu hỏi đặt không chỉ với nền giáo dục (GD) Việt Nam mà của cả thế giới là làm thế nào để đào tào ra nguồn nhân lực lao động để đáp ứng nhu cầu phát triển trong bối cảnh mới của thế giới.

Phân tích về tính cấp bách và quan trọng của vấn đề này, chúng tôi cho rằng, muốn hòa nhập vào cuộc CMCN 4.0, vào nền kinh tế số, yếu tố then chốt là nguồn nhân lực. Chúng ta cần cải cách hệ thống GD, đào tạo để tạo ra công dân toàn cầu. Do đó, nền GD Việt Nam nói chung sẽ phải đào tạo theo chuẩn GD 4.0 theo hướng bảo đảm khối kiến thức nền tảng vững chắc cho học sinh.

Nhận thức được vấn đề trên, Trung tâm giáo dục trực tuyến Livekos với tiền thân là Trung tâm Anh ngữ Englab4U đã trải qua 15 khóa giảng dạy Ielts Offline cho các học viên trên địa bàn Hà Nội đã đưa ra được các bước triển khai mang tính đột phá. Ban lãnh đạo trung tâm đã quyết định mở một hình thức học cực kì mới và hiện đại – Học trực tuyến. Đây được coi là bước tiến quan trọng, mang tính chất đi đầu, mở đường cho nền giáo dục Việt Nam trong thời đại công nghệ mới này.

Hình thức học trực tuyến

Với hình thức học này, Livekos có thể chia sẻ kiến thức không chỉ trong địa bàn Hà Nội mà còn có thể chỉa sẻ khắp mọi miền của tổ quốc. Hình thức này phần nào đã thu hẹp được khoảng cách giữa giáo viên và học viên. Livekos qua đây cũng muốn truyền tải một văn hóa rằng: “Nhu cầu học vấn là hoàn toàn bình đẳng, ai ai nếu có nhu cầu cũng sẽ được chia sẻ kiến thức” và “Học vấn không của riêng ai”.

Mô hình lớp học thực thụ này còn cho phép học viên có thể nhìn thấy, trao đổi và phản biện, được thỏa sức học tập, được học với các thầy cô giáo nổi tiếng đến từ khắp nơi trên thế giới, được hỗ trợ tốt nhất về học tập, giải đáp thắc mắc khó khăn kịp thời, được tổ chức học tập chuyên nghiệp quy củ, mang lại hiệu quả học tập tốt nhất cho người học.

Tại Livekos, bạn sẽ được hòa mình và trải nghiệm một môi trường học tập hiện đại, thân thiện dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đến từ các nước khác nhau trên thế giới. Từ đó, học viên không chỉ nâng cao kiến thức chuyên môn mà còn phát triển cả kỹ năng sống, những kiến thức và kỹ năng này sẽ theo học viên dẫn lối họ đến với thành công và giúp đỡ học viên xuyên suốt quá trình học tập độc lập suốt đời của họ.

Livekos sử dụng các trang thiết bị hiện đại, cung cấp đa dạng các dịch vụ hỗ trợ sinh viên và cung cấp tài liệu giúp nâng cao quá trình dạy và học. Hãy gia nhập cộng đồng năng động, thân thiện tại Livekos và tận hưởng hàng loạt những hoạt động giao lưu trò chuyện, kết bạn và chia sẻ kiến thức đầy màu sắc chắc chắn sẽ đem lại những lợi ích không ngờ cho bạn.

Để đăng kí tham gia các lớp học free và hiểu hơn về mô hình học tập trực tuyến, các bạn truy cập fanpage: Học trực tuyến Livekos.com để nhận tư vấn chi tiết hơn.

 

 

Tài nguyên

Các nội dung tin của nhóm này sẽ hiển thị tại vùng tài nguyên của livekos.com ở trang chủ

© 2017 Academics All Rights Reserved. Developed And Designed By Livekos.Com