Nâng trình độ Tiếng Anh- không khó như bạn nghĩ

research

Bạn năm nay 20 tuổi? Theo chương trình phổ cập giáo dục, Tính ra số năm bạn theo học Tiếng Anh cũng đã rơi vào khoảng 12 năm. Sau hơn chục năm được tiếp cận với Tiếng Anh, liệu khi gặp người nước ngoài bạn có đủ tự tin để giao tiếp với họ? Tưởng tượng khi bạn đi trên phố, tình cờ một vị khách nước ngoài bắt chuyện và mong muốn được bạn giới thiệu cho vài địa điểm thú vị để khám phá, mà bạn lại luống cuống không biết phải bắt đầu nói ra sao, nói như thế nào, quả là một tình huống khó xử và ngượng ngùng.

Trong thời đại hội nhập như hiện nay, Tiếng Anh là công cụ quan trọng giúp bạn hòa nhập được với xã hội phát triển, tiếp thu những tri thức tiên tiến của nhân loại. Thực tiễn hơn chút nữa, có Tiếng Anh trong tay, bạn sẽ cầm chắc một công việc tốt với mức thu nhập để bạn có một cuộc sống tốt. Nhưng tại sao dù đã tiếp cận được với Tiếng Anh cả chục năm mà bạn vẫn thật e dè, ngượng ngùng khi gặp người nước ngoài? Liệu việc học Tiếng Anh có thực sự là lắm gian truân và vô cùng khó khăn như bạn vẫn nghĩ? Hoàn toàn không phải đâu, bạn có thấy, các bạn trẻ ở khắp thế giới, họ cũng có những ngôn ngữ riêng, thứ tiếng mẹ đẻ riêng, nhưng họ vẫn rất tự tin khi đi du lịch khắp nơi với ngôn ngữ chung của toàn nhân loại “Tiếng Anh”.

Thực ra, để học tốt Tiếng Anh, thực sự không quá khó khăn, điều quan trọng nhất là bạn cần tìm ra được phương pháp phù hợp nhất với bản thân mình, biết được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để khai thác. Bằng kinh nghiệm giảng dạy trong thực tiễn, các thầy cô giáo tại Livekos nhận thấy việc học tập Tiếng Anh của các bạn trẻ Việt Nam gặp một số các khó khăn như sau:

- Học gạo (hay còn gọi là việc học thuộc lòng một cách vô nghĩa). Điểm đáng tiếc trong phương pháp giảng dạy của rất nhiều trung tâm dạy Tiếng Anh tại Việt Nam.

- Không biết sử dụng từ, ý nghĩa của từ ngữ, cách sử dụng câu, xây dựng câu … và một loạt các vấn đề có ý nghĩa tương tự.

- Không có sắc thái, có hồn hay sự biểu cảm trong khi giao tiếp hay chuyển thể ý nghĩa muốn nói của mình tới người nghe. Tiếng Anh suy cho cùng cũng chỉ là ngôn ngữ, việc sử dụng một ngôn ngữ mà như 1 chú người máy thì đó chỉ làm cho mọi việc tệ hại hơn.

- Sự xa lạ trong văn hóa của một ngôn ngữ khác. Văn hóa và ngôn ngữ đi song hành với nhau. Nó tạo nên những “Transactions và Reactions”. Việc không hiểu các văn hóa sẽ làm học viên bỡ ngỡ. Thực ra, tiếng anh hiện đại có 1 tuổi đời khá lớn với hơn 200 năm tối ưu hóa. Dĩ nhiên việc tối ưu hóa cũng làm cho thứ ngôn ngữ này mang cả hai tính chất kế thừa và sự tự phát triển.

- Không quen thuộc hay xa lạ với hệ thống kiểm tra học thuật như IELTs, TOELFs. Hai kì thi có sử dụng ý nghĩa thực tiễn trên các dạng bài tập được đưa ra để kiểm tra việc sư dụng ngôn ngữ trong thực tiễn.

Hiểu được những khó khăn trên của việc học ngoại ngữ tại Việt Nam, Livekos đã xây dựng một nền tảng công nghệ hiện đại, môi trường học tập trực tuyến lí tưởng để có thể giúp học viên không chỉ ở thành phố lớn như Hà Nội, tp HCM, Đà Nẵng,… mà còn là học viên trên khắp mọi miền đất nước có cơ hội được tiếp xúc với việc tiếp thu một ngôn ngữ mới bằng phương pháp hiệu quả.

Các khóa học tại Livekos được xây dựng với một giáo trình riêng biệt, khác hoàn toàn so với các cuốn sách các bạn được biết trong dạy English. Những giáo trình riêng biệt này được biên soạn bởi tổ hợp các giáo viên lâu năm bao gồm cả trong nước và nước ngoài biên soạn. Nội dung của giáo trình tập trung vào những nhu cầu thực tiễn của một khóa học giao tiếp căn bản cần thực hiện. Đó là mục tiêu giúp học viên giao tiếp với người nước ngoài qua văn nói những nhu cầu cơ bản xung quanh trong đời sống của mình. Qua thực tiễn đã được chứng minh, 100% số học viên trải qua khóa học cảm thấy tự tin và quen thuộc hơn với các chuỗi tình huống và phản xạ cần có trong giao tiếp thực tiễn trong đời sống. 95% học viên trải qua khóa học cảm thấy tiếng anh không còn xa lạ và khó chịu đến mức như trước họ đã từng nghĩ. Thay vào đó, họ cảm thấy việc học tiếng anh trở nên thân thiện và vui vẻ hơn. Để có được những thực tiễn đáng quí đó, một phần không nhỏ phải kể tới là nội dung giảng dạy thân thiện được biên soạn đúng cho từng học viên được giáo dục tại Livekos.

Suy cho cùng, việc học ngôn ngữ mới sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội mới, cánh cửa mới của cuộc đời mình. “Biết thêm một ngoại ngữ là sống thêm một cuộc đời”. Vì thế, hãy bắt tay ngay vào con đường chinh phục Tiếng Anh, dù những bước đầu sẽ không tránh khỏi những ngượng ngùng, khó khăn. Nhưng bạn hãy yên tâm vì có Livekos ở đây, với đội ngũ giáo viên tâm huyết cùng những trợ giảng luôn bên cạnh bạn trong con đường chinh phục Tiếng Anh.

Để đăng kí các khóa học tại Livekos cũng như nhận tư vấn chi tiết, bạn đăng kí tại đây

 

Tài nguyên

Các nội dung tin của nhóm này sẽ hiển thị tại vùng tài nguyên của livekos.com ở trang chủ

© 2017 Academics All Rights Reserved. Developed And Designed By Livekos.Com