IELTS Writing: 5 lỗi phổ biến trong bài viết task 1 ngăn bạn đat điểm 6

research

Tháng trước, sau khi đánh dấu hàng trăm bài tiểu luận của Task 1, chúng tôi nhận thấy rằng hầu hết sinh viên đều mắc phải những sai lầm giống nhau. Dưới đây là 5 lỗi phổ biến nhất và cách bạn có thể khắc phục chúng và cải thiện bài viết của bạn.

1. Viết phần tổng quan không rõ ràng

Overview là phần quan trọng nhất của cả bài. Phần tổng quan nêu lên 2 đến 3 điều quan trọng nhất về bảng biểu. Tuy nhiên, bạn không cần đưa ra số liệu và chỉ cần mô tả đặc điểm nổi bật. Nếu như bạn không viết được phần tổng quan rõ ràng, mạch lạc, thì bạn không thể được quá điểm 7 cho bài viết.

2. Viết về tất cả mọi thứ

Mọi câu hỏi của Task 1 đều đề cập đến việc tóm tắt thông tin bằng cách lựa chọn và nêu ra những đặc điểm chính, có nghĩa là bạn chỉ cần đề cập đến những điểm đặc trưng mà thôi. Nhiều thí sinh cố gắng nhồi nhét mọi thông tin vào trong bài. Điều này dẫn đến bài viết không được bố cục mạch lạc và thường hết giờ hoặc viết quá giờ cho phép cho Task 1.

3. Làm phức tạp câu hỏi

Người chấm biết bạn chưa bao giờ gặp biểu đồ đó bao giờ, và cho bạn 20 phút để viết về biểu đồ này, vì vậy họ không hề trông mong điều kì diệu xảy ra. Thực tế, bảng biểu thường đơn giản hơn bạn nghĩ.

Bạn hãy thử nhìn vào biểu đồ bên dưới và chỉ ra 3 xu hướng chung. Đừng quá đi vào chi tiết, chỉ nên tập trung vào xu hướng chung.

 

Như bạn có thể thấy, một đường đi lên, một đường đi xuống, và một đường tương đối ổn định. Chỉ đơn gian vậy thôi. Nếu bạn đề cập đến 3 đặc điểm trên, bạn đúng. Nhưng nhiều thí sinh nghĩ rằng điều đó quá đơn giản và cứ cố gắng tìm ra dữ liệu mà không thực sự thể hiện trên biểuu đồ.

4. Không sắp xếp ý một cách logic

Bạn có thể đưa một bài viết điểm 9 cho một người khác và người ta đọc sau đó có thể vẽ lại bảng biểu tương đối chính xác. Nhóm các ý lại với nhau một cách logic giúp người đọc dễ dàng hình dung ra mọi thứ.

5. Mô tả thông tin không chính xác

Mô tả xu hướng chung và những thay đổi trong dữ liệu yêu cầu sử dụng cấu trúc ngữ pháp và từ vựng chuẩn xác.

Lỗi phổ biến nhất các thí sinh mắc phải đó là cố gắng dùng cấu trúc ngữ pháp và từ vựng mà mình không chắc. Hãy luôn nhớ rằng nếu ngữ pháp và nội dung không chính xác, bạn sẽ mất điểm. Bạn cũng cần tránh mô tả dữ liệu quá chính xác. Ví dụ, nếu bạn nhìn vào số liệu “Car theft” năm 2003 ở bảng trên, bạn nên nói “xấp xỉ 2300” hay “dưới 2500” hơn là viết “2300” bởi vì chúng ta không biết chính xác số liệu lấy từ đâu khi chỉ nhìn vào bảng biểu.

Tránh những lỗi phổ biến trên, bài viết của bạn có thể được trên điểm 6. Chúc các bạn ôn luyện hiệu quả và đạt kết quả cao trong bài thi!

Tài liệu Livekos

Sưu tầm và biên soạn: Thành Nguyễn

Tin Tức

học ielts trực tuyến học tiếng anh ielts trực tuyến ielts trực tuyến luyện ielts trực tuyến luyện nghe ielts trực tuyến luyện thi ielts trực tuyến làm bài thi ielts trực tuyến lớp học ielts trực tuyến thi ielts trực tuyến website luyện thi ielts trực tuyến học ielts trực tuyến hiện đại nhất luyện thi ielts online học ielts online cho người mới bắt đầu học ielts online hiệu quả học ielts trực tuyến học tiếng anh ielts trực tuyến lớp học ielts trực tuyến học ielts với giáo viên bản ngữ học ielts cùng giáo viên bản ngữ luyện ielts với giáo viên bản ngữ luyện ielts cùng giáo viên bản ngữ luyện thi ielts với giáo viên bản ngữ luyện thi ielts cùng giáo viên bản ngữ học ielts giá rẻ luyện ielts giá rẻ học ielts trực tuyến giá rẻ luyện ielts trực tuyến giá rẻ tiết kiệm chi phí với ielts trực tuyến tiết kiệm học phí với ielts trực tuyến tiết kiệm chi phí với ielts online tiết kiệm học phí với ielts online lộ trình học ielts lộ trình luyện ielts lộ trình học ielts hiệu quả lộ trình luyện ielts hiệu quả lộ trình học ielts chất lượng lộ trình luyện ielts chất lượng tiện lợi khi học ielts trực tuyến tiện lợi khi học ielts online tiện lợi khi luyện ielts trực tuyến tiện lợi khi luyện ielts online tiện lợi khi luyện thi ielts trực tuyến tiện lợi khi luyện thi ielts online học ielts mọi lúc học ielts mọi nơi học ielts mọi lúc mọi nơi luyện ielts mọi lúc luyện ielts mọi nơi luyện ielts mọi lúc mọi nơi luyện thi ielts mọi lúc luyện thi ielts mọi nơi luyện thi ielts mọi lúc mọi nơi luyện thi ielts LIVEKOS LIVEKOS luyện thi ielts LIVEKOS luyện thi ielts trực tuyến LIVEKOS luyện thi ielts online luyện thi ielts trực tuyến LIVEKOS luyện thi ielts online LIVEKOS luyện thi ielts với LIVEKOS LIVEKOS luyện thi ielts giá rẻ LIVEKOS luyện thi ielts chất lượng lớp học ielts trực tuyến lớp học trực tuyến ielts lớp học ielts LIVEKOS lớp học ielts trực tuyến LIVEKOS Học tiếng Anh giá rẻ nhất 100% giáo viên bản ngữ 100% native teacher

© 2017 Academics All Rights Reserved. Developed And Designed By Livekos.Com